Kéo dài thanh xuân – duy trì tuổi trẻ là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Tuy nhiên, quy luật của thời gian, tác động của môi trường cùng guồng quay cuộc sống đã trở thành đòn bẩy đẩy lão hóa đến nhanh hơn. Có thể nói, lão hóa là quá trình tự nhiên của cơ thể mà không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực lạc quan có thể làm quá trình này đến chậm hơn. Vậy những loại thực phẩm nào chúng ta nên kết thân mỗi ngày và những thực phẩm nào khiến chúng ta “già đi 10 tuổi” cần phải tránh xa? Hãy cùng LiS tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng cơ bản để “trẻ mãi không già” nhé!
VÌ SAO LÃO HÓA ĐẾN QUÁ NHANH?
– Vì cuộc sống hiện đại dẫn đến hình thành lối sống không lành mạnh.
– Vì môi trường ô nhiễm và sự tấn công ồ ạt của các tia UV từ mặt trời lẫn thiết bị điện tử.
– Vì mức độ hoạt động và tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe dẫn đến tốc độ lão hóa của mỗi người là không giống nhau nó có thể diễn ra nhanh hơn hay chậm hơn. Do đó mỗi người có thể hạn chế quá trình lão hóa của bản thân bằng nhiều biện pháp, trong đó dinh dưỡng, lối sống đóng vai trò quan trọng.
Chúng ta cũng cần biết, tác nhân gây lão hóa trong cơ thể chính là các gốc tự do (chất oxy hóa) và lão hóa là quá trình tích tụ những sai lệch do gốc tự do gây ra. Chất oxy hóa có thể là sản phẩm của cơ thể tạo ra trong quá trình chuyển hóa, cũng có thể từ các tác nhân môi trường bên ngoài (thuốc lá, rượu, stress, ô nhiễm môi trường…).
Khi còn trẻ và khỏe mạnh, cơ thể có sự cân bằng giữa gốc tự do và chất chống gốc tự do (chất chống oxy hóa) do đó gốc tự do không gây tác hại đáng kể. Song khi tuổi càng cao, gốc tự do sẽ chiếm ưu thế trong khi chất chống oxy hóa lại giảm nên sẽ thúc đẩy ức chế hoạt động các men, thay đổi cấu trúc và đặc tính các nội tiết tố gây ra lão hóa.
Nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng cơ bản để chống lại sự lão hóa bao gồm: Chế độ ăn đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và đa dạng các loại thực phẩm; Tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất chống oxy hóa ; Hạn chế những thực phẩm có hại.
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG “CHIẾN ĐẤU” VỚI LÃO HÓA
- Chế độ ăn cân đối và đa dạng
Những bữa ăn vội vàng với các thực phẩm không lành mạnh như: thức ăn nhanh, mì ăn liền, đồ hộp, nước ngọt có ga…chính là những thủ phạm âm thầm gây thiếu hụt dinh dưỡng, vitamin trầm trọng nếu cứ dùng ngày qua ngày. Chưa kể, một lượng lớn muối nitrat để bảo quản sẽ gây tác hại tồi tệ cho thận và làn da của bạn.
Nên bảo đảm đủ năng lượng và dinh dưỡng với chế độ ăn cân bằng các chất đạm, béo và chất bột đường theo tỉ lệ: Protein, Lipid, Carbohydrate = 15-20 : 25-30 : 65-70 (% năng lượng). Đừng quên bổ sung thật nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn để cơ thể luôn khỏe khoắn.
- Tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có tác dụng rất mạnh mẽ giúp trung hòa gốc tự do, đẩy lùi lão hóa, tăng sức chống đỡ bệnh tật, tăng sức dẻo dai cho cơ thể. Dưới đây là một số chất chống oxy hóa quan trọng cho “cuộc chiến đấu” chống lại lão hóa:
Vitamin E: Vitamin E là chất chống oxy hóa rất hiệu quả, giúp loại bỏ được sự hình thành các “gốc tự do”, giúp da khỏe mạnh, trẻ trung và săn chắc hơn. Vitamin E còn được chứng minh có hiệu quả trong việc làm giảm nếp nhăn trên da do mặt trời gây ra, và có khả năng giữ ẩm trên da tuyệt vời, giúp ngăn ngừa sự mất nước, làm tăng độ ẩm tự nhiên của da. Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật và các loại hạt nhiều dầu, giá, đậu xanh…
Vitamin C: Vitamin C là chất chống oxy hóa đặc biệt giúp duy trì và gia tăng tuần hoàn máu, lấy đi oxygen hoạt hóa, ngăn chặn lão hóa da. Vitamin C cũng làm mờ vết sạm da, làm mờ đốm nâu và vết nám do vitamin C có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và làm mờ sắc tố melanin. trong chống lại sự hình thành gốc tự do tạo nên do sự ô nhiễm môi trường và khói thuốc lá. Nó cũng giúp tái tạo vitamin E sau khi vitamin E bắt giữ chất oxy hóa. Vitamin C có nhiều trong rau quả tươi, đặc biệt là bưởi, cam, táo, ổi, sơ ri, cóc chín, đu đủ chín…
Beta-caroten: Beta caroten giúp thanh lọc sạch những nguyên tử ôxy tự do đang dư thừa điện tử trong da. Đây là những nguyên tử được hình thành ở da khi da bị phá huỷ bởi tia cực tím, nó làm da bị lão hoá, nhăn nhúm, thô ráp, xù xì, không khoẻ mạnh. Beta caroten xứng đáng được thêm vào trong công thức làm đẹp bởi sở hữu trong mình một khả năng chống ôxy hoá ưu việt khi có tác dụng khử hết gốc tự do dư thừa trong cơ thể.
Beta-caroten có nhiều trong các loại củ quả có màu vàng hoặc cam (cà rốt, bí đỏ, đu đủ chín, xoài chín…) hoặc rau lá xanh đậm (cải thìa, rau muống, rau ngót, rau khoai lang, rau dền, bông cải xanh…). Kết hợp beta-carotene, vitamin C, vitamin E, và kẽm có tác dụng lâu dài trong việc chống lại thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Protein: Protein cần thiết để tái tạo tế bào. Ăn cá là một trong những cách tốt nhất để nạp protein cho cơ thể vì cá có chứa omega-3 hàm lượng axit béo cao. Omega -3 còn rất dồi dào trong các loại hạt như hạt bí ngô, hạt lanh, quả óc chó. Sữa chua cũng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, nó có chứa vi khuẩn kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
Vitamin và chất khoáng: Tham gia các hoạt động chuyển hóa và chống oxy hóa tế bào não như các vitamin nhóm B, các chất khoáng như kẽm, đồng, mangan, selen…Có nhiều vai trò thiết yếu cho hoạt động não bộ, chúng vừa giúp bảo vệ não khỏi bị oxy hóa vừa giúp cải thiện sự cung cấp oxy cho não. Các chất khoáng này có trong sữa, thịt, cá, hải sản, đậu nành, hành tỏi, mè, cải bó xôi…
LiS – Gel trẻ hóa da mang tính cách mạng nhờ tinh chất thông đỏ Pháp
Tình trạng nám sạm, lão hóa da của phụ nữ Việt Nam nghiêm trọng hơn 1.5 lần bởi đặc trưng khí hậu nắng gió và môi trường khói bụi. Phần lớn kem dưỡng trên thị trường cho hiệu quả không như mong đợi, các thủ thuật bơm chích lại tiềm ẩn nhiều rủi ro…
Gel trẻ hóa da mang tính cách mạng nhờ tinh chất thông đỏ Pháp
Hơn 30 cuộc thử nghiệm trong suốt 5 năm đã giúp nhóm chuyên gia tại Viện nghiên cứu LiS đưa ra kết luận chắc chắn rằng: “Tinh chất thông đỏ Pháp cô đặc cho tác động đáng kinh ngạc trên làn da của phụ nữ Việt Nam mà khó loại thảo dược nào bì được”, nhờ cơ chế song song mạnh mẽ:
- Tạo màng chắn 3 tầng bảo vệ da trước tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Kìm hãm tình trạng tăng sinh sắc tố da quá mức.
- Chống oxy hóa và chống viêm gấp 20 lần vitamin C và 50 lần vitamin E giúp da tăng cường tái tạo tế bào mới trẻ khỏe, trắng sáng thay thế các tế bào da bị nám sạm, thâm, nhăn.
- Kích thích gần 1 triệu tế bào sản sinh collagen làm da căng phẳng, xóa mờ và lấp đầy các nếp nhăn. Đồng thời bù nước cho làn da mịn mượt nhờ thúc đẩy Axit hyaluronic.
Từ đó, tinh chất thông đỏ Pháp cô đặc được nhập khẩu về Việt Nam trong sản phẩm LiS (Lovin’skin), loại gel an toàn từ thiên nhiên. Chẳng có lời hứa hẹn nào đáng tin cậy hơn sự trải nghiệm của chính bạn, vì thế hãy thử dùng LiS đều đặn 2 lần mỗi ngày để bạn tận mắt thấy tình trạng nám sạm – nếp nhăn được cải thiện rõ rệt.
Để tìm mua sản phẩm LiS, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY.
Để được giao LiS tận nhà, vui lòng click TẠI ĐÂY
Để được tư vấn về các vấn đề của da, vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 (miễn cước giờ hành chính) hoặc số điện thoại 0981 678 131